Cao ban long là một trong những vị thuốc quý của Y học cổ truyền, có tác dụng điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Vậy tác dụng thực tế của nó là gì cùng ECOSIBERIA tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Cao ban long là gì?
Tên dược liệu của nó là cao ban long. Ngoài ra còn được gọi là lộc giác giao, cao sừng hươu hoặc bạch giao. Colla Cornus Cervi là tên gọi khoa học.
Cao ban long là loại cao được nấu với thành phần chính là sừng hươu đã già. Lộc giác giao thường có màu nâu sẫm nhìn giống như bánh xà phòng, nặng từ 50 đến 100g, có những vết nhăn không đều nhau, có bọt khí, không gây dính tay.
Thành phần của cao ban long
Thành phần chủ yếu là Keratin, ngoài ra còn có chứa các khoáng chất và các acid amin Các acid amin như tyrosin, lencin, cyetin, lysin, acid glutamic… và muối canxi chiếm 34.14%.
Công dụng
Theo Đông y
Bạch giao có vị mặn ngọt, tính ấm. Có tác dụng:
Hoạt huyết cường tinh, tăng sinh lí.
Ích khí và bổ trung.
Chữa các bệnh về xương khớp. Đặc biệt là viêm khớp. Giúp dẻo dai giảm đau nhức.
Bồi bổ và phục hồi thể trạng cơ thể, chống suy nhược
Theo Tây y
Các nhà khoa học đã chỉ ra bạch giao có những tác dụng sau đây:
Hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày như: xuất huyết dạ dày, đau dạ dày, chảy máu đường ruột.
Giúp điều hòa kinh nguyệt, khắc phục tình trạng xuất huyết âm đạo, chảy máu tử cung.
Điều trị đau nhức xương khớp, tiểu nhiều lần, ra mồ hôi trộm ở trẻ và chứng chân tay lạnh.
Giúp bảo vệ sức khỏe hô hấp. Chữa các bệnh viêm họng, ho gió, ho khan, ho có đờm.
>> Xem thêm tác dụng của nhung hươu với phụ nữ
Liều lượng và cách dùng cao ban long
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mỗi ngày nên dùng từ 4-6g lộc giác giao.
Cách dùng:
Ăn trực tiếp: đây là một cách dùng khá đơn giản, chỉ cần cắt cao thành từng miếng nhở vừa ăn rối ngâm trong miệng cho tan dần.
Pha nước uống: cắt cao thành từng miếng nhỏ rối hòa tan vào trong nước ấm, có thể thêm mật ong.
Hấp cách thủy: lây scao ban long một lượng vừa đủ và hấp cách thủy trong vòng 10-15 phút rồi lấy ra ăn. Nên ăn trước khi ăn cơm để có hiệu quả tốt hơn.
Ngâm rượu: làm tan chảy 100g cao ban long bằng cách hấp cách thủy rồi cho vào bình. Chọn loại rượu ngon từ 450 trở lên để ngâm, ngâm trong vòng 1 tháng là có thể uống được. Sử dụng hai ngày 1 lần, mỗi lần dúng một chén nhỏ trước bữa ăn hoặc đi ngủ.
Nấu cháo: cắt một lượng cao ban lòng vừa dủ cho vào cháo 5 phút trước khi tắt bếp, ăn khi còn nóng. Giúp bồi bổ sức khỏe cho người ốm và người cao tuổi.
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại cao ban long. Để không mua phải hàng kém chất lượng, bị pha tạp chất hãy mua ngay cao ban long của SIBERIA. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn các sản phẩm chất lượng cao, với mức giá ưu đãi. Xem thêm thông tin về bạch giao tại website https://ecosiberia.com.vn/
No comments:
Post a Comment