“Bỏ túi” các mẹo chọn lựu ngon, chắc tay và mọng nước cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em lựa chọn cho mình những trái lựu thơm ngon nhất. Xem ngay cách chọn lựu ngon mà Country Garden chia sẻ dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách chọn lựu ngon, chắc tay và mọng nước cực kỳ đơn giản
Mách bạn cách chọn lựu ngon, chắc tay và mọng nước cực kỳ đơn giản
Lựu là một loại trái cây quen thuộc trong các bữa tráng miệng, thức uống nước giải khát với hầu hết mọi người. Để món ăn thêm phần hoàn hảo thì cách chọn quả lựu ngon, cách nhận biết quả lựu chín mọng nước cũng rất quan trọng.
Dưới đây, Country Garden mách bạn cách chọn lựu ngọt mà bạn có thể tham khảo.
Chọn trái lựu có kích thước lớn
Cách chọn lựu ngon thông qua kích thước
Khi mua lựu, bạn nên chọn những trái có kích thước lớn vì những quả lưu này thường có vị rất ngọt, chứa nhiều nước và giàu dinh dưỡng. Theo kinh nghiệm của người buôn trái cây, không nên chọn lựu có kích thước nhỏ, vì những quả lựu này là lựu non, có vị khá chua hoặc lựu đã già, ít nước và ít dinh dưỡng.
Nên lựa chọn những quả lựu có vỏ căng mọng, tròn đều, to bằng nắm tay người lớn và khi bạn cầm cảm giác nặng tay là quả lựu ngon, mọng nước.
Cách chọn lựu ngon thông qua màu sắc vỏ
Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ ngon ngọt của quả lựu. Với sự đa dạng của các loại lựu với nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, vàng,... thì khiến nhiều người khó khăn và không biết màu sắc nào sẽ ngon, ngọt. Đừng lo, Country Garden sẽ chỉ cho bạn cách chọn lựu ngon theo những gợi ý dưới đây:
Đối với lựu có vỏ đỏ: Với những quả lựu này khi được trồng ở những nơi có nhiều nắng sẽ cho mọng nước, rất ngọt. Ngược lại nếu trồng ở những nơi ít nắng sẽ có vị chua hơn.
Đối với lựu có vỏ vàng: Tuy có màu sắc không mấy bắt mắt, pha lẫn giữa màu vàng và màu trắng nhưng vị của quả lựu này rất ngọt và ngon.
Đối với lựu có vỏ xanh: Quả lựu này có màu sắc đẹp nhưng độ ngọt tương đối kém.
Vì vậy khi mua quả lưu, bạn nên ưu tiên chọn loại lựu vàng vì những quả lựu này có hạt mẩy, nhiều nước và có độ ngọt nhiều hơn so với các loại khác.
Chọn lựu ngon thông qua hình dáng
Cách chọn lựu ngon thông qua hình dáng cũng được rất nhiều chị em áp dụng. Hầu hết những quả lựu có dáng tròn vo, đều rất bắt mắt, tuy nhiên đây là những trái ít hạt, vỏ dày và ăn không ngon.
Vì thế, muốn chọn lựu ngon, bạn nên để mắt đến những quả lựu có hình dáng tương đối tròn hoặc hơi vuông, phần vỏ quả gồ lên rõ phần hạt bên trong, những quả lựu này trông khá mỏng, hạt nhiều và vị rất ngon ngọt.
Cách chọn lựu ngon, lựu có phần rốn quả đã nở hết, hơi nứt
Theo những người có kinh nghiệm cho biết, mua lựu càng chín thì vị sec càng ngọt và nhiều nước. Vì vậy, khi mua lựu, bạn cần quan sát phần rốn quả. Nếu rốn đã nở hoàn toàn, xung quanh rốn có những vết nứt thì đó là lựu đã chín hẳn, còn trường hợp rốn chưa nở hết thì đây là quả lựu còn xanh, thường có vị chua chát.
Chọn những quả cầm chắc và nặng tay
Chọn quả lựu nặng tay
Khi bạn chọn 2 quả lựu cùng kích cỡ hãy đặt chúng trong lòng bàn tay, quả nào nặng hơn sẽ chứng tỏ nó có nhiều nước, ngọt thanh và tươi hơn. Vì thế, khi chọn lưu, tốt nhất bạn nên lấy những quả nặng tay hơn.
Chọn quả có vỏ rám và vỏ còn cứng, giòn
Chọn quả lựu có vỏ cứng, giòn
Với những quả lựu còn tươi ngon, chín đúng độ, hạt mẩy, ngọt và nhiều nước sẽ có phần vỏ săn chắc khi bạn nhấn vào. Hơn nữa, lớp vỏ ngoài pha lẫn giữa màu đỏ hồng hoặc màu vàng với màu nâu rám. Do đó khi mua, bạn nên để ý chi tiết này để chọn được quả lựu ưng ý nhé!
Chọn lựu đúng mùa vụ
Mách bạn cách chọn lựu ngon nhất chính là chọn mua đúng vụ mùa. Khi đó những trái lựu này sẽ tươi, sạch, mọng nước, độ ngọt cao, giàu dinh dưỡng và ít chất bảo quản nhất.
Theo đó, mùa vụ thu hoạch lựu nước ta và trên thế giới có sự khác biệt. Tại nước ta, mùa vụ thu hoạch lựu thường rơi vào khoảng tháng 9 - tháng 2 năm sau, trong khi đó, lựu Thái Lan thì rơi vào khoảng tháng 9, tháng 10 còn lựu Peru thì khoảng tháng 5, tháng 6.
>> Xem thêm cách bổ lựu thông minh: https://countrygarden.vn/blogs/bai-viet-hay/cach-bo-luu-thong-minh
Chọn quả lựu đúng vụ mùa
Chọn chỗ mua uy tín
Để mua được những quả lựu chất lượng, bạn nên đến mua tại những địa điểm uy tín từ các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch,... để đảm bảo lựa chọn được lựu tươi mới, ngon và không có chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.
Cách tách hạt lựu để chế biến và những món ngon từ lựu
Cách bổ lựu ngon
Hướng dẫn cách bổ lựu thông minh như sau: Sau khi chọn được những trái lựu ngon, bạn sẽ thự hiện gọt vỏ, tách hạt để mang đi chế biến. Cách tách hạt lựu rất đơn giản, chỉ cần bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu rồi khứa dọc theo các đường rãnh là có thể lấy được phần hạt bên trong ra dễ dàng.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của lựu đối với sức khỏe
Lựu được biết đến là loại trái cây mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và co tác dụng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh như:
Ngừa bệnh tim: Trong lựu chứa các polyphenol có tính chống oxy hóa mạnh mẽ - chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho động mạch, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh tim, ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol.
Hạ huyết áp: Axit punicic có trong lựu giúp giảm cholesterol, triglyceride và giảm huyết áp, nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ.
Chống lão hóa: Hợp chất polyphenolic có trong lựu là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể trì hoãn quá trình lão hóa, từ đó đem giúp làn da của bạn sáng hơn trong một thời gian dài.
Tăng cường hệ miễn dịch: Lựu là loại trái cây giàu các hợp chất chống viêm và vitamin C, giúp tăng sản xuất kháng thể và phát triển hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh thông thường và nhiễm trùng.
Bài viết trên dây đã hướng dẫn chi tiết cách chọn lựu ngon mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để từ đó lựa chọn cho mình những quả lựu ngon ngọt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua lựu Peru thì ghé ngay https://countrygarden.vn/ nhé!
No comments:
Post a Comment